Câu lạc bộ Doanh nghiệp, doanh nhân họ Dương thành phố Hồ Chí Minh tọa đàm kỷ niệm ngày doanh nhân Việt Nam

Ngày 17 tháng 10 năm 2020, tại Khu du lịch Suối nước nóng Bình Châu (Bình Châu Hot Spring Resort), Câu lạc bộ Doanh nghiệp, doanh nhân họ Dương thành phố Hồ Chí Minh (CLB DNDN HD TPHCM) có buổi họp mặt kỷ niệm 4 năm thành lập và chào mừng ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10.

Năm 2016, được sự chỉ đạo của Hội đồng họ Dương Việt Nam và Hội đồng họ Dương thành phố Hồ Chí Minh, 16 doanh nhân họ Dương đang sống công tác tại thành phố Hồ Chí Minh đã họp nhau lại và thống nhất thành lập CLB DNDN HD TPHCM. Các thành viên sáng lập ban đầu cũng rất lúng túng trong việc chọn hướng đi và cách vận hành của CLB DNDN HD TPHCM vì đây là mô hình câu lạc bộ doanh nghiệp – doanh nhân rất mới mẻ, chưa có một hình mẫu thành công nào để tham chiếu và học tập. Tuy nhiên, được sự động viên của Hội đồng họ Dương Việt Nam và Hội đồng họ Dương thành phố Hồ Chí Minh, các thành viên sáng lập đã đoàn kết, quyết tâm xây dựng câu lạc bộ trở thành sân chơi quy tụ tất cả các doanh nghiệp, doanh nhân họ Dương tại TP HCM, tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau trên tinh thần dòng tộc.

Ban đầu, việc kết nạp hội viên cũng gặp rất nhiều khó khăn vì bản thân các thành viên CLB cũng rất bận rộn trong việc điều hành công ty riêng, không có nhiều thời gian để tìm kiếm và kết nối với những doanh nhân họ Dương khác. Những doanh nhân được mời tham gia lúc đầu cũng còn ngần ngại, chưa hiểu hết mục đích, ý nghĩa của việc tham gia CLB như thế nào nên chủ yếu thăm dò. Tuy nhiên, bằng tất cả sự nhiệt huyết, tinh thần xông pha, cống hiến vì dòng tộc của Ban điều hành đã thuyết phục và truyền lửa cho các thành viên mới tham gia. Từ 16 thành viên ban đầu, sau 4 năm hoạt động, CLB DNDN HD TPHCM đã kết nạp được gần 80 thành viên là chủ các doanh nghiệp mang họ Dương đang sinh sống, công tác tại TP HCM.

Mục tiêu lớn nhất của CLB DNDN HD TPHCM là tạo thành một tổ chức có sự gắn kết chặt chẽ giữa các doanh nghiệp thành viên, hỗ trợ nhau cùng làm kinh tế, chia sẻ kinh nghiệm quản lý, điều hành doanh nghiệp để các doanh nghiệp họ Dương cùng phát triển bền vững và câu lạc bộ cũng phát triển ngày một vững mạnh, là chỗ dựa về tài chính cho Hội đồng họ Dương thành phố Hồ Chí Minh.

Ông Dương Ngọc Tuấn, Giám đốc Công ty BĐS Thuận Việt, trưởng Ban BĐS CLB DNDN HD TPHCM ủng hộ Hội đồng họ Dương thành phố Hồ Chí Minh 300 triệu đồng

Ngày 16 tháng 10 năm 2020, sau thời gian giãn cách xã hội do ảnh hưởng của dịch Covid-19, CLB DNDN HD TPHCM tổ chức chuyến tham quan tại Khu du lịch suối nước nóng Bình Châu (Bà Rịa – Vũng Tàu) kết hợp kỷ niệm 4 năm ngày thành lập Câu lạc bộ. Đêm ngày 16/10, CLB DNDN HD TPHCM tổ chức buổi gala thân mật mừng Ngày Doanh Nhân Việt Nam 13/10 và Ngày Phụ Nữ Việt Nam 20/10. Cũng trong đêm gala, CLB DNDN HD TPHCM đã kết nạp thêm 12 thành viên mới vào Câu lạc bộ và tổ chức sinh nhật cho thành viên có ngày sinh trong tháng 10.

Ông Dương Thanh Hùng, phó Chủ tịch Hội đồng họ Dương thành phố Hồ Chí Minh, Chủ tịch CLB DNDN HD TPHCM phát biểu trong đêm gala

Hai ông Dương Văn Vân và Dương Công Đức, phó Chủ tịch CLB DNDN HD TPHCM trao chứng nhận hội viên cho các hội viên mới

Sáng ngày 17/10/2020, CLB DNDN HD TPHCM có buổi tọa đàm chia sẻ về kinh nghiệm ứng phó với khủng hoảng do dịch bệnh Covid-19 gây ra và định hướng hoạt động trong thời gian tới. Một số doanh nghiệp đã xây dựng được hệ thống quy trình quản lý, có cách làm việc khoa học nên ứng phó rất kịp thời với tình hình dịch bệnh, hạn chế tối đa những ảnh hưởng tiêu cực của dịch bệnh đến việc sản xuất kinh doanh.

Trong buổi tọa đàm, ban điều hành Câu lạc bộ cũng thống nhất hoàn thiện các tài liệu truyền thông của các công ty thành viên nói riêng và của Câu lạc bộ nói chung nhằm đẩy mạnh công tác truyền thông, kết nối và xúc tiến thương mại.

Các thành viên Câu lạc bộ cũng được ban điều hành thông tin về Công Ty Cổ Phần SDG Holdings (được thành lập bởi một số cổ đông là thành viên CLB DNDN HD TPHCM) với định hướng tạo ra một “hệ sinh thái” gồm các ngành nghề có sự liên kết, tương hỗ lẫn nhau. Công ty SDG Holdings được kỳ vọng khi đi vào hoạt động ổn định sẽ tiếp tục kêu gọi vốn từ các thành viên câu lạc bộ để mở rộng lĩnh vực đầu tư, tăng cường sự gắn kết trong Câu lạc bộ cũng như tạo nguồn tài chính tài trợ cho các hoạt động của Hội đồng họ Dương thành phố Hồ Chí Minh trong thời gian tới.

Dương Viết Cương