CÂU LẠC BỘ DOANH NGHIỆP – DOANH NHÂN HỌ DƯƠNG TP.HỒ CHÍ MINH – BA NĂM MỘT CHẶNG ĐƯỜNG

Cách đây gần 3 năm, Câu Lạc bộ Doanh nghiệp – Doanh nhân (CLB DN DN) Họ Dương Tp. Hồ Chí Minh được thành lập (ngày 15.10.2016). Thời gian chưa nhiều nhưng gần 3 năm qua là chặng đường đầy ý nghĩa, khẳng định ý chí, quyết tâm vươn lên cùng phát triển của các doanh nghiệp, doanh nhân Họ Dương Tp. Hồ Chí Minh.

 

CLB DNDN HD TPHCM tặng quà cho các khách mời trong chương trình Ngày hộ DNDN họ Dương Việt Nam 10-2019

Quá trình thành lập CLB không phải “xuôi thuyền, mát mái” mà là sự nỗ lực rất lớn trong công tác kết nối xây dựng. Khi tổ chức thành lập CLB chỉ có 16 thành viên tham gia. Một số doanh nhân Họ Dương lúc đầu cũng đang ngần ngại, chưa hiểu kỹ chức năng, nhiệm vụ loại hình kinh doanh và phương pháp liên kết trong sản xuất, kinh doanh của CLB như thế nào nên chủ yếu thăm dò. Với tinh thần kiên trì tuyên truyền, kết nối của Thường trực HĐHD Tp. Hồ Chí Minh về Quy chế CLB DN DN HDVN, dần dần nhiều doanh nhân Họ Dương nhận thức được tính ưu việt của CLB . Sau gần 3 năm vận động, đã có hơn 70 thành viên chính thức tham gia CLB và nhiều doanh nghiệp mới Họ Dương đang hoạt động tại Tp.HCM vào công tác Dòng tộc.

Điều đáng chú ý là, tổ chức bộ máy nhân sự, cơ cấu tổ chức, cơ chế hoạt động của CLB nói chung và các doanh nghiệp nói riêng ngày càng hoàn thiện. Để tăng cường hoạt động kết nối và sức lãnh đạo của CLB, HĐHD TP Hồ Chí Minh đã cử 1 Phó Chủ tịch HĐHD Thành phố là ông Dương Thanh Hùng, trực tiếp làm Chủ tịch với BCH CLB gồm 15 thành viên là các doanh nhân tâm huyết. Câu lạc bộ được cơ cấu 5 ban: Ban Hội viên; Ban phát triển kinh doanh; Ban Thư ký – tài chính; Ban Đào tạo và Ban sự kiện. Mỗi Ban có lịch hoạt động cụ thể hằng năm. Mỗi quý tổ chức họp mặt toàn thể do từng ban đăng cai tổ chức và chúc sinh nhật thành viên trong Quý. BCH CLB đã đi thăm hầu hết các cơ sở kinh doanh của hội viên, để hiểu sản phẩm và thế mạnh từng doanh nghiệp, nhằm thúc đẩy giao thương nội bộ và giới thiệu cơ hội kinh doanh cho nhau.

Các thành viên CLB DNDN HD TPHCM nhận giấy khen của Hội đồng Họ Dương TPHCM

Câu lạc bộ DN DN HD TP HCM đã đề ra phương châm: Tạo cơ hội liên doanh, liên kết giữa các doanh nghiệp, vừa sản xuất kinh doanh vừa kết nối xây dựng Dòng tộc, trong đó sản xuất kinh doanh là nền tảng của mọi hoạt động.

Lễ kết nạp thành viên mới của CLB DNDN HD TPHCM

Từ phương châm hoạt động trên, CLB đã xây dựng chương trình, mục tiêu hoạt động ngắn hạn và dài hạn, tập trung đẩy mạnh hoạt động và đạt được kết quả trên ba nội dung chính:

     Thứ nhất: Trong hoạt động sản xuất kinh doanh, các doanh nhân Họ Dương TP Hồ Chí Minh đã đoàn kết, vượt mọi khó khăn đưa sản xuất phát triển. CLB đã hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu mà chương trình, kế hoạch đã đề ra. Tổng kết hoạt động, hoạt động sản xuất kinh doanh đã đạt doanh thu gần 200 tỷ đồng, Năm 2018 chính thức thành lập các ban chuyên trách phát triển từng lĩnh vực, bước đầu có sự kết nối thường xuyên là Ban BĐS với các hoạt động gặp mặt, chia sẻ cơ hội đầu tư. Công ty cổ phần SDG Holdings sau hơn 1 năm thành lập với các lĩnh vực hoạt động chính:  Bất động sản; sản xuất sản phẩm sức khỏe – y tế; công nghệ & đào tạo đã bước đầu có những hoạt động đi vào cụ thể với với từng ngành nghề của các công ty trực thuộc như Công ty Cổ Phần SDG Life chuyên hoạt động về lĩnh vực y tế và nông nghiệp công nghệ cao, Trung tâm xét nghiệm Y Khoa Life sắp hoàn thiện và đi vào hoạt động vào cuối năm 2019.

     Thứ hai: CLB đã tích cực liên doanh, liên kết, mở rộng sản xuất, tạo chuỗi giá trị trong cộng đồng doanh nhân Họ Dương. Để sản xuất phát triển bền vững, CLB đã đẩy mạnh xúc tiến thương mại nội bộ, xây dựng quỹ hỗ trợ doanh các nghiệp thành viên cần nguồn vốn, tài chính kinh doanh trong thời gian  ngắn hạn  với tổng số tiền kêu gọi đạt 4,7 tỷ đồng.

CLB đã tổ chức các chuyến tham quan, đăng cai đêm Gala Diner LHMX 2017, 2018 ,2019 giao lưu, học hỏi kinh nghiệm trong sản xuất kinh doanh và mở rộng tìm kiếm thị trường giữa các doanh nghiệp thành viên CLB với CLB thuộc HĐHD các địa phương. Theo đó, CLB đã ký biên bản ghi nhớ trong hợp tác kinh doanh, tiêu thụ sản phẩm với 13 CLB DN DN thuộc HĐHD các địa phương như: Cần Thơ, Bắc Giang, Lâm Đồng, Hà Nội, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Gia Lai, Bình Định, Bình Thuận, Quảng Ninh, Hà Tĩnh và Kon Tum.

     Thứ ba: Công tác xây dựng Dòng tộc. Thời gian qua, CLB rất coi trọng đến hoạt động kết nối xây dựng Dòng tộc, nhất là các hoạt động hướng về cội nguồn, tri ân tổ tiên, đền ơn đáp nghĩa. CLB đã phối hợp chặt chẽ với HĐHD TP.Hồ Chí Minh trong việc phát hiện và quyên góp xây dựng nhà tình nghĩa. Đã phối hợp với HĐHD TP. Hồ Chí Minh  xây dựng 3 căn nhà tình nghĩa; Ủng hộ 50 triệu đ xây dựng Nhà Thờ Họ Dương của Huyện Bình Chánh, đóng góp vào quỹ hỗ trợ học sinh, sinh viên nghèo vượt khó học tập với 20 suất/ năm, mỗi suất 1 triệu đồng/1 tháng; tổ chức 4 khóa đào tạo kiến thức khởi nghiệp cho thanh niên Họ Dương trên địa bàn và khu vực lân cận.

Câu lạc bộ DNDN Họ Dương thành phố HCM vẫn duy trì thường xuyên các cuộc họp hàng quý

CLB đã hưởng ứng tích cực thực hiện các đợt phát động , quyên góp tâm đức của HĐHDVN và HĐHD TP trong việc ủng hộ bà con bị lũ lụt ở Miền Trung, Hà Nội và xây dựng Đền thờ Họ Dương. CLB đã quyên góp 500 triệu đồng để xây dựng Đền thờ Nam Bang Đại tướng Dương Thanh – Nghệ An,50 triệu đồng xây dựng đền thờ Dương Công Phủ -An Giang; tài trợ quỹ cho Đoàn kết nối Họ Dương Đông Nam Bộ, Hỗ trợ, tài trợ chi phí Hội nghị tổng kết Thanh Niên Họ Duơng Việt Nam ngày 26.11.2018, tài trợ 100 triệu đồng cùng chương trình ngày hội DNDN HDVN tháng 10.2018, ủng hộ, giúp đỡ các hoàn người Họ Dương gặp khó khăn trong cuộc sống. Năm 2019, CLB tiếp tục phát tâm kêu gọi đóng góp 1 tỷ đồng để tôn tạo Đình Thần Dương Văn Hạnh tại Cần Giờ trong thời gian sắp đến.

Điều đáng trân trọng là, tuy còn gặp khó khăn, nhưng CLB đã quyên góp tài trợ 100% các hoạt động kết nối và xây dựng dòng tộc của HĐHD Tp. Hồ Chí Minh từ năm 2018 đến nay với tổng số tiền mỗi năm hơn 1 tỷ đồng.

Tự hào là đơn vị tiên phong cam kết tài trợ kinh phí hoạt động cho Hội đồng trực thuộc hàng năm mà không sử dụng hỗ trợ kinh phí từ quỹ hoạt động của Họ Dương Việt Nam, mà sử dụng từ quỹ đóng góp của các thành viên cũng như từ kết quả kinh doanh của các thành viên trong CLB.

Chặng đường phát triển của CLB DN DN HD Tp. Hồ Chí Minh mới 3 năm, còn rất non trẻ nhưng CLB nói chung và các doanh nhân Họ Dương Tp. Hồ Chí Minh rất tự hào vì đã hoàn thành vượt mức chỉ tiêu chương trình đề ra. Ngoài sản xuất kinh doanh, làm ra của cải, vật chất, CLB đã làm tốt nhiệm vụ xây dựng Dòng tộc, hướng về cội nguồn, tri ân Tổ tiên, đền ơn đáp nghĩa.

Tuy thành tích còn rất khiêm tốn, nhưng kết quả đạt được trong thời gian qua của CLB là sự đoàn kết, đồng lòng của tất cả thành viên. Rất mong trong thời gian sắp tới, tiếp tục nhận được sự quan tâm, ủng hộ của các thành viên nói riêng và cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài dòng tộc để giúp CLB ngày càng hoàn thiện về tổ chức, có bước phát triển đột phá bền vững về kinh tế trong tương lai.

Xin trân trọng cảm ơn!